Ngoại khóa “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm học 2019 – 2020

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục.

Nhận thấy ý nghĩa to lớn, thiết thực và nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân, ngày 28/10/2019, tổ chuyên môn Sinh học – Công nghệ kết hợp với các tổ Văn phòng, Công tác tư tưởng chính trị của trường THPT Hồng Đức đã tổ chức một hoạt động ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên để cung cấp những tri thức, giải đáp các thắc mắc về vấn đề SKSS vị thành niên đến học sinh trong nhà trường, đặc biệt là các em học sinh khối lớp 10.