Trường THPT Hồng Đức tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, viên chức và người lao động năm học 2021 – 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Căn cứ Điều 05 Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính Phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện Hướng dẫn số 1545/HD-SGDĐT-CĐN ngày 07/10/2021 của Sở GDĐT Đắk Lắk về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị  người lao động; thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị năm học 2021 – 2022; để kịp thời ứng phó linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay của địa phương, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 11/11/2021 trường THPT Hồng Đức đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ) năm học 2021 – 2022.

      Để đảm bảo an toàn và phù hợp với tình hình thực tiễn khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương nên Hội nghị CBCCVCNLĐ (sau đây gọi tắt là Hội nghị) của đơn vị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm K12Online. Tại điểm cầu, đại biểu dự Hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Chơn Ủy (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), đồng chí Lê Thanh Hải (Chủ tịch Công đoàn), đồng chí Huỳnh Thị Huệ (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), đồng chí Ngô Văn Thành (Thư ký HĐGD), đồng chí Ngô Sỹ Giáp (Tổ trưởng tổ Văn phòng, Kế toán) dự trực tiếp và 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động dự Hội nghị bằng hình thức trực tuyến.   

Các đồng chí tham dự Hội nghị tại điểm cầu (từ trái qua):

Ngô Văn Thành, Lê Thanh Hải, Huỳnh Thị Huệ, Nguyễn Chơn Ủy, Ngô Sỹ Giáp.

       Hội nghị là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020 – 2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, trong sạch, vững mạnh.

       Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị đã thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình Hội nghị.

       Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ trì gồm có 02 đồng chí là: Nguyễn Chơn Ủy (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng) và Lê Thanh Hải (Chủ tịch Công đoàn) và giới thiệu đồng chí Ngô Văn Thành (Thư ký HĐGD) làm thư ký Hội nghị.

        Mở đầu Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021, nghiêm túc đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021, đánh giá những mặt mạnh, những việc đã làm tốt cần phát huy, đồng thời chỉ ra các điểm còn hạn chế, cần khắc phục trong thời gian tới. Đây là một năm học đặc biệt bởi đại dịch Covid-19 gây nên, học sinh không thể đến trường học trực tiếp liên tục được. Hệ thống giáo dục của Việt Nam đã có nhiều thay đổi, hình thức dạy học trực tiếp đã nhanh chóng được thay bằng dạy học trực tuyến. Trước những khó khăn chung, thầy trò trường THPT Hồng Đức đã cố gắng nỗ lực, nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi đó. Bên cạnh đó, thầy trò nhà trường còn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở GDĐT, của các cơ quan ban ngành địa phương cũng như sự ủng hộ của toàn thể phụ huynh học sinh. Vì thế, năm học 2020 – 2021, tuy còn nhiều khó khăn và một số tồn tại, hạn chế nhưng thầy trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Bản báo cáo đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cũng như những đổi mới kịp thời, sáng tạo của Ban lãnh đạo trong công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đồng chí Huỳnh Thị Huệ: P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng

trình bày báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021

        Trong Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 do đồng chí Nguyễn Chơn Ủy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại Hội nghị đã nhấn mạnh đến 9 nhiệm vụ trọng tâm, như: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như giáo dục đại trà; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh; làm tốt công tác truyền thông, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh, giá trị sống cho học sinh, có những biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng bạo lực học đường; tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT; linh hoạt tổ chức các hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; bảo đảm các nội dung cốt lõi, hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, …   Đồng thời, yêu cầu các cá nhân, bộ phận phụ trách cần xây dựng kế hoạch chỉ đạo, văn bản hướng dẫn; đưa ra các biện pháp hữu hiệu, kịp thời nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới để nhà trường tiếp tục phát triển không ngừng, xứng đáng là trường chuẩn quốc gia.

        Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã giải đáp các ý kiến thảo luận từ các tổ chuyên môn – nghiệp vụ gửi lên, cũng như các ý kiến đóng góp trực tiếp tại Hội nghị. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, bày tỏ sự thống nhất cao với các nội dung báo cáo đã được trình bày, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng thời, đưa ra các ý kiến, giải pháp hữu ích nhằm đưa nhà trường ngày một phát triển.

Đồng chí Nguyễn Chơn Ủy: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

 trình bày dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và giải đáp các ý kiến thảo luận

       Tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Tiến – Trưởng ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019 – 2021 đã trình bày Báo cáo kết quả giám sát thực hiện Nghị quyết, tổng kết hoạt động TTND của năm học vừa qua cũng như của cả nhiệm kì và dự thảo kế hoạch, phương hướng hoạt động TTND trong năm học 2021 – 2022. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch Công đoàn đã chủ trì tổ chức kiện toàn Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2021 -2023 gồm 05 đồng chí: Nguyễn Thị Phượng, Ngô Thị Huyên Anh, Đỗ Thị Thùy Dương, Lê Văn Hiếu và Mai Văn Tiến.

Đồng chí Ngô Sỹ Giáp: Tổ trưởng tổ Văn phòng, Kế toán phát biểu tại Hội nghị

      Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, đồng chí Ngô Sỹ Giáp – Kế toán nhà trường đã thông qua báo cáo khái quát về công tác thu, chi tài chính; phổ biến và nêu rõ những nội dung cơ bản của quy chế chi tiêu nội bộ đã được góp ý trong buổi họp của các tổ chức, đoàn thể trước khi Hội nghị diễn ra.

Đồng chí Lê Thanh Hải: Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

      Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch Công đoàn đã thông qua báo cáo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tổng kết phong trào thi đua của năm học 2020 – 2021; ký cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn với Hiệu trưởng. Đồng thời, hướng dẫn và vận động tất cả các cá nhân, tập thể tích cực đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng để ra sức phấn đấu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như toàn diện của nhà trường. 

      Ghi nhận và động viên những đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động đã có nhiều cống hiến, sáng tạo, đổi mới trong công tác giảng dạy, thực hiện các nhiệm vụ được giao để có được những kết quả rất đáng tự hào trong năm học 2020 – 2021, Ban lãnh đạo, Công đoàn nhà trường đã vinh danh và thông qua các quyết định khen thưởng, trao thưởng tượng trưng tại điểm cầu. Dù phần thưởng không lớn nhưng đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động sẽ có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công tác giảng dạy, giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Sở và nhà trường trao thưởng cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2020 – 2021

     Sau gần 3 giờ làm việc tích cực và nghiêm túc, Hội nghị đã tập trung lắng nghe, phát biểu, đóng góp, trao đổi kinh nghiệm về dạy học trực tuyến, về công tác bồi dưỡng đội ngũ, kinh nghiệm trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, triển khai hoạt động ngoài giờ lên lớp hiệu quả, việc sử dụng các ứng dụng CNTT để thiết kế bài dạy trực tuyến ứng phó với điều kiện, tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay của dịch Covid-19, … Tất cả đại biểu dự Hội nghị đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ cao, thảo luận nghiêm túc, đóng góp cho sự thành công của Hội nghị và hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Năm học 2021- 2022 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động ở mọi vị trí công tác cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo chung sức đồng lòng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần nhiệt huyết để góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép mà hội nghị đã đề ra, phấn đấu đưa trường THPT Hồng Đức lên một tầm cao mới, khẳng định vị thế của nhà trường trong công tác giáo dục THPT nói riêng và giáo dục nói chung của tỉnh nhà.

Hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham dự Hội nghị

 Tin bài: Nguyễn Văn Hùng (Phó Hiệu trưởng)

 Ảnh: Lê Văn Hiếu (Ban Biên tập website)