Giới thiệu

Giới thiệu về Trường THPT Hồng Đức

TRƯỜNG THPT HỒNG ĐỨC: 20 NĂM HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

 

           Trường THPT Hồng Đức, tiền thân là trường THPT Bán Công Buôn Ma Thuột được thành lập ngày 18.08.1995 theo quyết định số 939/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Năm 2010, được chuyển sang hệ công lập, trường đổi tên thành THPT Hồng Đức – Niên hiệu Vua Lê Thánh Tông – vị Vua anh minh lỗi lạc bậc nhất trong các triều đại phong kiến Việt Nam.
Cái duyên của trường là được tiếp thu cơ ngơi từ trường phổ thông lao động – Nơi đã góp phần quan trọng bồi dưỡng văn hóa cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ nguồn trong toàn tỉnh thời bấy giờ.
Cơ sở vật chất ban đầu của trường chỉ là những căn nhà tạm bợ, đơn sơ. Nay trường đã có đầy đủ phòng học, phòng chức năng vững chắc, bề thế phục vụ tốt cho việc dạy học: 30 phòng dạy học chính khoá có đầy đủ máy tính kết nối màn hình tivi LCD, internet; 03 phòng máy tính; 03 phòng thực hành Lý, Hoá, Sinh, phòng thư viện đạt chuẩn,… Từ ngày đầu thành lập trường chỉ có 10 lớp với 518 học sinh; đến năm học 2014 – 2015, đã có tới 43 lớp với gần 1600 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên từ chỗ 17 người, nay đã lên tới 117 người – một đội ngũ hết sức hùng hậu. Trong đội ngũ CBGVCNV đã xuất hiện  nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc. Tính đến nay trường đã có 1 giáo viên dạy giỏi quốc gia, 49 giáo viên  dạy giỏi cấp tỉnh, 37 GV dạy giỏi cấp trường.
Trải qua 20 năm thành lập, trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên tự hoàn thiện và khẳng định mình.
Mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp giữa chính quyền, đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng luôn là cội nguồn của sự phát triển mạnh mẽ, liên tục của nhà trường.
Hầu hết CBGVCNV đã vươn tới sự chuẩn mực, là gương sáng cho học sinh noi theo. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT, số lượng học sinh vào đại học, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh, số lượng huy chương và các giải cao trong các kỳ hội thao, hội diễn đều tăng dần trong từng năm học.
Trường đã gặt hái được hàng trăm huy chương các loại, nhiều giải nhất, nhì ba, KK trong các lĩnh vực văn nghệ, TDTT và các hoạt động khác trong các cuộc thi từ cấp Tỉnh trở lên.
Tổ chức Đảng và các tổ chức chính quyền, đoàn thể nhà trường, nhiều năm được cấp trên công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, trường tiên tiến, công đoàn và đoàn trường vững mạnh xuất sắc.
Từ mái trường này, đã có hơn 30 ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, đang ngày đêm lao động sáng tạo, cống hiến tuổi xuân của mình cho đất nước. Nhiều em đã là thạc sỹ, kỹ sư, bác sỹ, giáo viên, sỹ quan công an, sỹ quan quân đội, doanh nhân…Nhiều học sinh giờ đây là những cán bộ có uy tín trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Đoàn thể.
Nhìn lại sự đổi thay to lớn, vững chắc của trường, là nhờ sự quan tâm sâu sắc, toàn diện của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột qua các thời kì, sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của UBND và Công an phường Tân Tiến, mối liên hệ mật thiết, ủng hộ toàn diện, hiệu quả của Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó là sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ CBGVCNV đã và đang công tác tại trường luôn kề vai sát cánh bên nhau, đoàn kết một lòng quyết tâm xây dựng nhà trường.
Chặng đường 20 năm chưa phải là dài, những thành công chỉ là bước đầu. Nhưng dẫu sao những thành tích có được cũng rất đáng trân trọng và tự hào. Trường THPT Hồng Đức hôm nay đang ngày càng thay da đổi thịt, đầy ắp tiếng cười, đầy sức sống trỗi dậy.Tin rằng, dưới sự lãnh đạo và quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp nhịp nhàng của phụ huynh học sinh, sự vươn dậy của một lực lượng tri thức có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, yêu người, luôn trau dồi, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các thế hệ học sinh ngày càng chăm ngoan, học giỏi, nhất định trường THPT Hồng Đức sẽ liên tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa. Hy vọng rằng trường THPT Hồng Đức sẽ là địa chỉ tin cậy, sẽ chiếm trọn niềm tin yêu của lãnh đạo các cấp, sự tin cậy của nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột anh hùng./.  

(Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Bí thư Đảng bộ-Hiệu trưởng nhà trường)