Kế hoạch tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy học đầu năm học 2022 – 2023

Tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy học đầu năm học 2022 – 2023

Căn cứ Quyết định số 2159/QĐ-BGDĐT ngày 05/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Căn cứ Quyết định số 1834/QĐ-UBND ngày 16/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk;

Thực hiện Công văn số 1275/SGDĐT-VP ngày 16/8/2022 của Sở GDĐT về việc chuẩn bị tựu trường và khai giảng năm học 2022 – 2023, trường THPT Hồng Đức xây dựng kế hoạch tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy học đầu năm học 2022 – 2023 với những nội dung cụ thể như sau:

1. Tổ chức đón học sinh tựu trường

– Nhà trường tổ chức đón học sinh tựu trường vào lúc 07h15’, ngày 29/8/2022 tại khu vực Lễ đài theo đơn vị lớp học.

– Đại diện lãnh đạo giới thiệu khái quát về nhà trường, triển khai một số nội dung công việc chung.

– Đoàn Thanh niên, Ban nề nếp phụ trách tập trung, quản lý học sinh, phổ biến nội quy nhà trường.

– Các tổ chuyên môn, tổ Văn phòng chuẩn bị các điều kiện về Kế hoạch giáo dục, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ cho năm học mới.

– GVCN thông báo tới học sinh để thực hiện và gia đình học sinh để phối hợp; đôn đốc học sinh thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được phân công; phối hợp với Đoàn TN, Ban nề nếp tập trung, quản lý học sinh.

– Từ 8h30’: Học sinh di chuyển về các lớp học theo sơ đồ bố trí.

+ Học sinh nhận lớp, nhận GVCN.

+ Tổ chức vệ sinh lớp học.

+ GVCN thông tin và phổ biến những nội dung, kế hoạch cụ thể của năm học.

+ Tiếp tục học tập nội quy; ổn định công tác tổ chức, dự kiến danh sách Ban cán sự lớp; phân bố vị trí chỗ ngồi, …

* Lưu ý: Học sinh khi đến trường thực hiện trang phục áo sơ mi trắng, quần tây sẫm màu hoặc đồng phục thể dục theo quy định. Những học sinh vi phạm nội quy đối với học sinh trường THPT Hồng Đức, sẽ không được Ban nề nếp cho phép vào trường.

2. Tổ chức khai giảng năm học 2022 – 2023

– Toàn thể CB, GV, NV và học sinh tập trung vào lúc 07h00’, ngày 05/9/2022.

– Chương trình Lễ khai giảng với các nội dung chính: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới; diễn văn khai giảng năm học mới; phát biểu của đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương (nếu có); báo cáo sơ lược những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế cơ bản của năm học 2021 – 2022; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2022 – 2023; căn dặn, nhắc nhở học sinh về các vấn đề liên quan công tác học tập, phòng chống dịch bệnh, … ; đánh trống khai giảng năm học mới.

3. Biên chế năm học 2022 – 2023

– Tổng số học sinh: 1698 (trong đó: Khối 10: 578; Khối 11: 575; Khối 12: 550).

– Tổng số lớp học: 43 lớp (Khối 10: 14 lớp; Khối 11: 15 lớp; Khối 12: 14 lớp).

– Khối 10: Thực hiện phân bố lớp theo CTGD 2018.

– Khối 11 (03 lớp học Tiếng Anh hệ 10 năm: 11A1, 11A2, 11A3. Các lớp còn lại học Tiếng Anh hệ 7 năm).

– Khối 12 (02 lớp học Tiếng Anh hệ 10 năm: 12A1, 12A2. Các lớp còn lại học Tiếng Anh hệ 7 năm).

* Ghi chú: Học sinh lớp 11A12, năm học 2021 – 2022 được biên chế về các lớp học mới của năm học 2022 – 2023 (theo danh sách cụ thể dán ở bảng tin).

4. Tổ chức dạy học

– Sau Lễ Khai giảng, nhà trường triển khai việc dạy học theo kế hoạch thời khóa biểu của từng lớp học (Thời khóa biểu được đăng tải trên website: http://c3hongduc.daklak.edu.vn).

– Học sinh phải chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, vở viết, bút viết, cặp sách, dụng cụ, đồ dùng học tập và tự ôn tập kiến thức cũ sau thời gian nghỉ hè.

– Thực hiện nghiêm túc nội quy đối với học sinh trường THPT Hồng Đức.

5. Một số lưu ý

– Các bộ phận, cá nhân phụ trách, cần triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học. Chủ động phòng ngừa, đối phó trước tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay; đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cấp và ngành Y tế.

– Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường nhắc nhở và yêu cầu toàn thể CB, GV, NV và học sinh phải luôn theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19.

– Từ ngày 29/8 – 01/9/2022: Các khối lớp tiến hành thực hiện nhiệm vụ lao động, vệ sinh trường học chuẩn bị cho Lễ Khai giảng và công tác dạy học từ ngày 05/9/2022 (theo Kế hoạch lao động đầu năm học).

– Học phí và các khoản đóng nộp đầu năm theo quy định, nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể sau khi đã ổn định đầu năm học.

Trên đây là kế hoạch tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy học đầu năm học 2022 – 2023 và một số nội dung khác liên quan. Nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện./.

(Đã ký)

Nguyễn Chơn Ủy

Xem chi tiết kế hoạch tại đây