Những tình cảm trân trọng, yêu thương của HS và cựu HS trường THPT Hồng Đức gửi đến thầy cô giáo nhân dịp 39 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2021): Thiêng liêng tình nghĩa thầy trò

Lượt xem:

Đọc bài viết

1. Cựu HS (tập thể A10, niên khoá 2017-2020), chi tiết tại đây

2. Tập thể 12A09 (2021-2022), chi tiết tại đây

3. Tập thể 11A02 (2021-2022), chi tiết tại đây

     Thay mặt các thầy giáo, cô giáo và các cô chú tổ Văn phòng của toàn trường, cô ghi nhận và trân trọng cảm ơn các em HS, cựu HS các thế hệ của trường nói chung, các em HS, cựu HS của các tập thể ở trên nói riêng. Các em đã gửi đến thầy cô những tình cảm chân thành, tốt đẹp và sâu sắc nhất. Cho dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường nhưng các em đã mang đến những bất ngờ, ngạc nhiên về sự sáng tạo cũng như tình cảm đặc biệt dành cho thầy cô. Thầy cô chứng kiến các em tự tay lập trình, thiết kế, tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn hoặc tự ghi âm, quay video lại giọng hát, lời chúc mừng và tri ân đến thầy cô giáo; tự tay tập hợp các hình ảnh về thầy cô, về các cô chú tổ Văn phòng, về mái trường và dĩ nhiên chia sẻ cả những tình cảm chân thành, những nỗi nhớ mênh mang về cô thầy của các em,…đã khiến thầy cô vui và hạnh phúc. Dù thể hiện bằng cách nào, dấu ấn sáng tạo ra sao, giản dị hay công phu, cô tin rằng, tình cảm của các em đối với thầy cô vẫn thế – rất hồn nhiên và trong sáng. Và khi tình cảm được cất lên bằng hành động thì không chỉ các em mà cả các thầy, các cô đều rưng rưng xúc động, đều dâng lên một tình cảm thiêng liêng vô bờ bến.

      Những tình cảm vô cùng ấm áp của các em đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao cho thầy cô. Thầy cô cũng hy vọng rằng, những tình cảm của ngày hôm nay sẽ là hành trang đẹp, nâng bước các em trên những chặng đường tương lai phía trước. 

     Các em đã làm cho thầy cô ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói, những nụ cười thân thương của các em làm thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc cô thầy tiếp tục phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà giáo, vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang.

       Thầy cô tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai, thầy cô luôn ý thức được trọng trách của mình và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề, trọn đời thủy chung, tâm huyết với nghề:

             “Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

              Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

      Chúc các em và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc cho ước mơ của các em được bay cao, bay xa, thành công hơn nữa trong rèn luyện, học tập, công việc và cuộc sống. Mong các em hãy phấn đấu hết mình để trở thành những người chủ tương lai của đất nước. Thầy cô hy vọng và tin tưởng rằng, sẽ được gặp lại các em trong những dịp gần nhất, vui nhất.

                                                                                             Cô: Huỳnh Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng.